Tầm quan trọng và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Như Quý Phụ Huynh đã biết, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với Việt Nam trong việc hội nhập kinh tế thế giới, nhất là khi quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh. Biết tiếng Anh, giỏi tiếng Anh sẽ giúp chúng ta có một ưu thế vượt trội hơn những nước khác trong khu vực như Lào, Campuchia, và đặc biệt là Trung Quốc.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, là chìa khóa để mở cửa thế giới, doanh nhân ở mọi quốc gia nếu muốn thành đạt không thể không biết đến ngôn ngữ này… Có thể nói, trên rất nhiều lĩnh vực, tiếng Anh đã chinh phục tuyệt đối.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đang ngày càng được khẳng định. Ngày nay, tiếng Anh không còn chỉ dừng lại trong phạm vi một môn học mà đã dần trở thành công cụ giao tiếp hàng ngày của rất nhiều bạn trẻ. Vậy đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất? Trước hết, xin khẳng định rằng, tiếng Anh không chỉ là một môn học mà là một thứ ngôn ngữ.

Muốn thành công trong tương lai chúng ta phải học tiếng Anh vì 4 lý do sau:9

Học tiếng Anh để chiếm lĩnh kiến thức hàng đầu
Học tiếng Anh để tìm kiếm thông tin mới nhất
Học tiếng Anh để giao tiếp và giao thương
Học tiếng Anh để thăng tiến và thành công trong sự nghiệp

Thế nhưng việc học tiếng Anh không dễ nếu chúng ta học không đúng phương pháp. Việc dạy và học luôn có quan hệ tác động tương hỗ lẫn nhau, ngày nay khi nền giáo dục Việt Nam đang trên bước đường hội nhập với thế giới đang chuyển mình theo xu hướng người học là trung tâm. Giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và là người giúp đỡ các em lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả hơn. Điều mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là sự nỗ lực tự học tập của mỗi học viên, nó chiếm tỷ lệ 70% trong sự thành công. Theo thống kê của các cuộc nghiên cứu thì một giáo viên tốt cần có khoảng 6.000 từ, để có thể đi du học cần vốn từ vựng khoảng 5.000 từ và để có thể nói tiếng Anh tốt cần có 3.000 từ.
Và để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, sở hữu và sử dụng tốt được 3.000 từ thì mỗi bạn học sinh ngay từ bây giờ cần phải học và luyện tập tiếng Anh 8 giờ/tuần (4 giờ/tuần tại trường và thực tập 4 giờ/tuần tại nhà)

Vậy các bậc phụ huynh có thể giúp được gì trong việc học tiếng Anh của trẻ?

Nhắc nhở các em học bài tại nhà
Mua băng đĩa tiếng Anh cho các em thực tập kỹ năng nghe tại nhà.
Khuyến khích các em đọc các sách tiếng Anh để nâng cao kỹ năng đọc.
Thường xuyên nhắc nhở các em học từ vựng.

Tạo điều kiện cho các em xem phim hoạt hình nước ngoài cũng là một phương pháp học rất tốt. Bạn nên chọn các bộ phim có phụ đề tiếng Việt để tránh bị bất ngờ và chán nản do không nghe kịp khi mới luyện tập. Tuy nhiên các quý phụ huynh cần lưu ý chọn thể loại phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Hãy cùng thực hành tiếng Anh với các em, tạo môi trường giao tiếp ngay tại nhà nếu có người cùng học tiếng Anh. Hãy khuyến khích các em tập giao tiếp các câu thường ngày để luyện tập phản xạ nói và trở thành thói quen tốt.

Sự theo dõi và giúp đỡ của quý phụ huynh trong việc học tiếng Anh của các em là rất quan trọng, đóng vai trò rất lớn vì các em còn ở lứa tuổi khá nhỏ khi mà ý thức học tiếng Anh vẫn chưa cao.

X